BT 16 LÔ 1,Trung Văn, Nam Từ Liêm - Hà Nội
04 66532168 - 0982.446.676
g5window84@gmail.com

Vì sao Ván Sàn Tre Bamboo là sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn ?

Ván sàn tre Bamboo đem đến cho bạn vẻ đẹp tự nhiên tương tự như các loại ván lát sàn gỗ tự nhiên. Hơn nữa ván lát sàn và nội thất tre là sản phẩm thân thiện với môi trường và bạn không cảm thấy việc trang trí cho ngôi nhà của mình gây ảnh hưởng đến môi trường thiên nhiên như việc sử dụng các loại ván sàn gỗ khi nguồn gỗ tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt, nạn khai thác gỗ bừa bãi đang gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống và gây ra nhiều thảm họa cho đời sống xã hội.

Được coi như một món quà tặng của thiên nhiên, từ xa xưa cây tre đã từng quen thuộc với người Việt Nam và được sử dụng dưới nhiều hình thức. Cây tre tạo ra những giá trị vật chất và tinh thần to lớn và ngày càng được người dân trên toàn thế giới yêu thích. Bên cạnh những sản phẩm mộc mạc, với công nghệ hiện đại cây tre đang đóng góp nhiều giá trị mới thể hiện vẻ đẹp độc đáo và là vật liệu thay thế sáng tạo cho gỗ tự nhiên và nhiều loại vật liệu nhân tạo khác.
Ván lát sàn và nội thất tre đang được các nước Tây Âu và Bắc Mỹ ưa chuộng do tre có các đặc tính kỹ thuật riêng biệt như độ đàn hồi tốt, ít cong vênh, độ chịu mài mòn cao, sau khi được xử lý thì co thể ngăn cản được mọt. Tre cứng hơn gỗ sồi và có độ ổn định cao.
Sản phẩm từ tre thường được phân loại theo kết cấu ép và màu sắc. Tre ép ngang tạo ra sản phẩm có độ đàn hồi cao và phô bày được vẻ đẹp tự nhiên của cây tre với các vân họa tiết đặc sắc do sự khác biệt về màu sắc giữa các mấu tre và thân ống tre. Tre ép ngang rất phù hợp với ván lát sàn, bậc cầu thang, vách ngăn, tấm ốp tường và ốp trần. Tre ép nghiêng là cách ép các thanh tre áp sát mặt phẳng vào nhau cho một sự đồng đều về màu sắc cao và các đường chỉ song song kết hợp với các mắt tre nhỏ. Tre ép nghiêng có độ cứng tốt, tính ổn định cao và cho một vẻ đẹp độc đáo hiện đại rất phù hợp cho để làm đồ nội thất và trang trí. Cũng có thể kết hợp giữa ép ngang và ép nghiêng để tạo lên những góc nhìn khác nhau và tăng độ vững chắc của sản phẩm. Trong điều kiện thích hợp, ván lát sàn tre có độ bền tới 30 năm và nội thất tre có độ bền vĩnh cửu.
Ưu Điểm của Ván Sàn Tre Bamboo

– Sàn tre mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông: vì khả năng dẫn nhiệt của tre rất thấp, bản thân tre cũng không phát tán nhiệt năng. Do đó sàn tre đặc biệt phù hợp với các vị trí như: phòng khách, phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng gym, khách sạn, nhà hàng cao cấp, hoặc các không gian triển lãm đặc sắc…

– Sự khác biệt về mầu sắc rất ít: không giống như gỗ hoa văn của các đoạn giữa thân cây và gốc ngọn cây có sự khác biệt khá lớn, cây tre có sự khác biệt rất nhỏ về mầu sắc. hiện tại tre có 2 loại mầu chủ đạo đó là mầu tự nhiên và mầu cacborn, mầu tự nhiên của tre sáng, hoa văn tao nhã, mầu cacborn có thể sử dụng công nghệ sơn tiên tiến tạo nên các loại mầu sắc tương đồng nhu hoa văn của gỗ.

– Thời gian sử dụng lâu bền: Tuổi thọ trung bình của sàn tre dao động khoảng 20 năm, nếu sử dụng và bảo dưỡng đúng cách hoàn toàn có thể kéo dài thời gian sử dụng của sàn tre.

– Sàn tre có những tính năng ưu việt hơn gỗ: tre là vật liệu có độ cứng gấp 1,5 lần gỗ nhưng lại có khả năng đàn hồi tốt hơn nhiều so với gỗ. tre có khả năng chống ẩm, cách âm tốt, tre cũng có khả năng kháng khuẩn rất tốt, không bị mốc và mối mọt.

– Tre là vật liệu thân thiện với môi trường: tre cũng là vật liệu tự nhiên nhưng tre là loại thân cỏ chứ không phải thân gỗ nên tre có vòng đời sinh trưởng nhanh hơn nhiều gỗ. cây tre có tuổi đời 4-6 năm đã có chất lượng tốt để sử dụng thay vì 20-40 năm của vật liệu gỗ, ngoài ra tre là vật liệu tái sinh có thể mọc lại sau khi chặt còn gỗ là vật liệu không thể tái sinh nên mỗi lần chặt sẽ phải chồng lại. hiện tại việc sử dụng vật liệu gỗ quá nhiều đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và chất lượng sống của con người. sử dụng nội thất tre như một vật liệu thay thế gỗ vẫn mang lại cảm giác tự nhiên và độc đáo nhưng góp phần rất lớn vào bảo vệ môi trường sống của chúng ta.