BT 16 LÔ 1,Trung Văn, Nam Từ Liêm - Hà Nội
04 66532168 - 0982.446.676
g5window84@gmail.com

Ván Sàn Tre Và Ván Sàn Gỗ Khác Nhau Như Thế Nào

Dưới đây chúng ta cùng phân tích và đánh giá những điểm khác nhau cơ bản của ván sàn tre và ván sàn gỗ

– Ván sàn tre mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông: Khả năng dẫn nhiệt của tre rất thấp, tre cũng không phát tán nhiệt năng. Do đó sàn tre phù hợp với các vị trí như: phòng khách, phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng gym, khách sạn, nhà hàng cao cấp, hoặc các không gian triển lãm đặc sắc…

– Sự khác biệt về mầu sắc rất ít: Không giống như gỗ hoa văn của các đoạn giữa thân cây và gốc ngọn cây có sự khác biệt khá lớn, cây tre có sự khác biệt rất nhỏ về mầu sắc. Hiện tại tre có 2 loại mầu chủ đạo đó là màu tự nhiên và màu cafe, màu tự nhiên của tre sáng, hoa văn tao nhã, màu cafe có thể sử dụng công nghệ sơn tiên tiến tạo nên các loại mầu sắc tương đồng như hoa văn của gỗ. Ván sàn gỗ rất đa dạng phong phú về màu sắc và nhiều chủng loại.

– Thời gian sử dụng của ván sàn tre lâu bền hơn ván sàn gỗ: Tuổi thọ trung bình của sàn tre dao động khoảng 20 năm, nếu sử dụng và bảo dưỡng đúng cách hoàn toàn có thể kéo dài thời gian sử dụng của sàn tre. Ngược lại sàn gỗ công nghiệp không bền được như các loại sàn tre và sàn gỗ tự nhiên khác. Nguyên nhân là do kết cấu của sàn gỗ công nghiệp không đồng nhất, dẫn đến dãn nở không đều.

– Bền với nước: Sàn tre tương đối bền khi tiếp xúc với nước nhiên do tre là loại cây thuộc lớp cỏ và có tính kháng ẩm. Điều này ưu điểm của tre so với sàn gỗ tư nhiên.

– Ván sàn tre có những tính năng ưu việt hơn ván sàn gỗ: Tre là vật liệu có độ cứng gấp 1,5 lần gỗ nhưng lại có khả năng đàn hồi tốt hơn nhiều so với gỗ, tre có khả năng chống ẩm, cách âm tốt, tre cũng có khả năng kháng khuẩn rất tốt, không bị mốc và mối mọt. Ván sàn tre ít cong vênh và co ngót hơn sàn gỗ do sàn gỗ công nghiệp tận dụng các loại gỗ và ép thành miếng ván dẫn đến mật độ gỗ không đều. Khi gặp khí hậu phức tạp như ở Việt Nam, lúc ẩm nồm, lúc hanh khô, mức giãn nở khác nhau trong thành phần gỗ công nghiệp dẫn đến cong vênh, co ngót.

– Đẹp và tính thẩm mĩ: Ván sàn tre mang vẻ đẹp của tự nhiên, nổi bật sự phân bố ngẫu nhiên của các mắt tre. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại họa tiết và màu sắc sàn tre phù hợp.

– Thời gian sinh trưởng tre nhanh hơn gỗ: Tre cũng là vật liệu tự nhiên nhưng tre là loại thân cỏ chứ không phải thân gỗ nên tre có vòng đời sinh trưởng nhanh hơn nhiều gỗ. cây tre có tuổi đời 4-6 năm đã có chất lượng tốt để sử dụng thay vì 20-40 năm của vật liệu gỗ, ngoài ra tre là vật liệu tái sinh có thể mọc lại sau khi chặt còn gỗ là vật liệu không thể tái sinh nên mỗi lần chặt sẽ phải chồng lại. hiện tại việc sử dụng vật liệu gỗ quá nhiều đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và chất lượng sống của con người. sử dụng nội thất tre như một vật liệu thay thế gỗ vẫn mang lại cảm giác tự nhiên và độc đáo nhưng góp phần rất lớn vào bảo vệ môi trường sống của chúng ta.